Thống kê Cơ bản và Lập mô hình rủi ro

18/08/2022 117 lượt xem

Giảng viên : Bruno Massonnet

0 đánh giá

Giới thiệu chung

Quản lý rủi ro là lĩnh vực đòi hỏi bạn không những có các kiến thức nhận diện rủi ro phát sinh mà còn phải lượng hóa được rủi ro thành những con số cụ thể

Với việc các thông lệ quốc tế về quản trị rủi ro ngày càng được coi trọng, Basel II đang được triển khai tại nhiều ngân hàng yêu cầu về đo lường định lượng rủi ro lại càng trở nên thất yếu, đặc biệt các bạn làm trong mảng rủi ro thị trường, rủi ro tín dụng, xây dựng mô hình xếp hạng tín dụng, đo lường vốn cho rủi ro theo phương pháp nâng cao...

Khóa học Thống kê Cơ bản và Lập mô hình rủi ro được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo Financial Risk Manager (FRM) của Hiêp hội Nghề Quản Lý Rủi Ro Toàn Cầu (GARP- Global Association of Risk Professional).

Trong khóa học này, các bạn sẽ được học về các khái niệm Xác Suất thống kê và các mô hình rủi ro định lượng. Bên cạnh đó, các bạn được thực hành các mô hình này trên Excel và được cung cấp các mẫu mô hình bằng Excel để các bạn sử dụng.

Khóa học này sẽ cung cấp các bài học để giúp các bạn có thể tự mình xử lý dữ liệu, xác định được các yếu tố cần thiết của dữ liệu để xây dựng được các mô hình dự báo rủi ro theo nhiều phương pháp khác nhau. 

Slide bài giảng sẽ được chuẩn bị bằng tiếng anh, để giúp các bạn làm quen với các thuật ngữ tiếng anh thuận lợi cho việc tự nghiên cứu mở rộng kiến thức sau này. Bài giảng video sẽ được giải thích bằng tiếng việt. Slide bài giảng sẽ bám sát sách FRM của GARP nên bạn có thể dẫn chiếu đến sách GARP một cách dễ dàng.

GARP FRM (Quản trị rủi ro tài chính) là một chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế trong lĩnh vực quản trị rủi ro tài chính được công nhận rộng rãi trên toàn cầu do Hiệp hội các chuyên gia  quản trị rủi ro quốc tế (GARP) cấp. Hiệp hội GARP được đánh giá là một trong các Hiệp hội uy tín nhất trên  thế giới về quản trị rủi ro tài chính, với hơn 150.000 hội viên ở 195 quốc gia trên toàn cầu.

Sau khi tham gia khóa học này, bạn cũng có thể tự tin đăng ký tham gia kỳ thi FRM và dễ dàng vượt qua học phần khó nhất và là nền tảng của toàn bộ chương trình FRM đó là Phân tích định lượng.

Chúc bạn thành công.
 

LỢI ÍCH CỦA KHÓA HỌC

* Kiến thức về xác suất thống kê và các mô hình dự báo rủi ro giúp bạn áp dụng trong mọi lĩnh vực. Nó cũng hữu ích nếu bạn đăng ký tham gia kỳ thi FRM của GARP.

* Các công cụ và kiến thức cần thiết để áp dụng vào các công việc trong ngành tài chính - ngân hàng

 

HỌC VIÊN NHẬN XÉT VỀ BÀI GIẢNG 

 

nội dung khóa học

Chương 10: Mô hình hóa và dự báo xu hướng

Tài liệu tham khảo

Giám đốc đào tạo

Bruno Massonnet
Sở hữu hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực khoa học tính toán, bảo hiểm và thống kê, Ông Massonnet, Thành viên đủ điều kiện của Hiệp hội Actuary của Pháp, đã chủ trì nhiều dự án tư vấn về bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, chẳng hạn như: - Bảo hiểm các khoản vay và Bancasurance - Bảo hiểm cho người phụ thuộc và người già - Thiết kế chế độ hưu trí và phúc lợi cho nhân viên của doanh nghiệp (phúc lợi theo luật định và phúc lợi bổ sung) - Xây dựng bảng kinh nghiệm về tỷ lệ tử vong, tàn tật, phụ thuộc ...
- Mẫu danh mục bảo hiểm và tái bảo hiểm, ước tính tốt nhất và các kịch bản căng thẳng (stress testing) theo Khả năng thanh toán II (Solvency 2).
 
Ông đã cam kết nhiều khóa học về Thống kê, Mô hình hóa quản lý rủi ro, Tài chính và Bảo hiểm cho các Tổ chức, Ngân hàng và Công ty Bảo hiểm tại Pháp.

Mr.Massonnet từng là giáo sư Toán thống kê Ứng dụng và Tài chính Toán học tại Đại học Ensae ParisTech trước khi làm việc cho Gerling Globale và Gras Savoye.

Hiện tại anh ông giữ chức vụ giám đốc đào tạo tại AS-Consultating. Khách hàng Mr.Masonnet từng tư vấn là các công ty bảo hiểm, tái bảo hiểm, quỹ đầu tư, quỹ hưu trí, ... đến từ Pháp, Ireland, Anh, Maroc, Luxembourg và Việt Nam

Đánh giá

Đánh giá trung bình

Có (0) lượt đánh giá

 • 5 sao
  (0)
 • 4 sao
  (0)
 • 3 sao
  (0)
 • 2 sao
  (0)
 • 1 sao
  (0)

Vui lòng Đăng Nhập để đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi

Nhận xét
Gửi nhận xét
 • Trọn khóa học

  : 72 video

 • Hạn sử dụng

  : 180 ngày

 • Lượt mua

  : 1 học viên

 • Bạn phải mua khóa học để xem
 • Học phí

  : 1.500.000 đ

 • Ưu đãi

  : 300.000 đ

Mua khóa học Thêm vào giỏ hàng
go top

Bạn chưa có tài khoản

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Đăng ký

Bạn đã có tài khoản

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu Đăng nhập

Những lợi ích khi đăng ký học tại Arfquant

Học bất cứ khi nào, ở đâu
Được đảm bảo về chất lượng
Nội dung học liên tục, xuyên suốt
Phương thức thanh toán linh hoạt