Thống kê Cơ bản và Lập mô hình rủi ro

18/08/2022 1.220 lượt xem

Giảng viên : Da Hoang, FRM

0 đánh giá

Giới thiệu chung

Quản lý rủi ro là lĩnh vực đòi hỏi bạn không những có các kiến thức nhận diện rủi ro phát sinh mà còn phải lượng hóa được rủi ro thành những con số cụ thể

Với việc các thông lệ quốc tế về quản trị rủi ro ngày càng được coi trọng, Basel II đang được triển khai tại nhiều ngân hàng yêu cầu về đo lường định lượng rủi ro lại càng trở nên thất yếu, đặc biệt các bạn làm trong mảng rủi ro thị trường, rủi ro tín dụng, xây dựng mô hình xếp hạng tín dụng, đo lường vốn cho rủi ro theo phương pháp nâng cao...

Khóa học Thống kê Cơ bản và Lập mô hình rủi ro được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo Financial Risk Manager (FRM) của Hiêp hội Nghề Quản Lý Rủi Ro Toàn Cầu (GARP- Global Association of Risk Professional).

Trong khóa học này, các bạn sẽ được học về các khái niệm Xác Suất thống kê và các mô hình rủi ro định lượng. Bên cạnh đó, các bạn được thực hành các mô hình này trên Excel và được cung cấp các mẫu mô hình bằng Excel để các bạn sử dụng.

Khóa học này sẽ cung cấp các bài học để giúp các bạn có thể tự mình xử lý dữ liệu, xác định được các yếu tố cần thiết của dữ liệu để xây dựng được các mô hình dự báo rủi ro theo nhiều phương pháp khác nhau. 

Slide bài giảng sẽ được chuẩn bị bằng tiếng anh, để giúp các bạn làm quen với các thuật ngữ tiếng anh thuận lợi cho việc tự nghiên cứu mở rộng kiến thức sau này. Bài giảng video sẽ được giải thích bằng tiếng việt. Slide bài giảng sẽ bám sát sách FRM của GARP nên bạn có thể dẫn chiếu đến sách GARP một cách dễ dàng.

GARP FRM (Quản trị rủi ro tài chính) là một chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế trong lĩnh vực quản trị rủi ro tài chính được công nhận rộng rãi trên toàn cầu do Hiệp hội các chuyên gia  quản trị rủi ro quốc tế (GARP) cấp. Hiệp hội GARP được đánh giá là một trong các Hiệp hội uy tín nhất trên  thế giới về quản trị rủi ro tài chính, với hơn 150.000 hội viên ở 195 quốc gia trên toàn cầu.

Sau khi tham gia khóa học này, bạn cũng có thể tự tin đăng ký tham gia kỳ thi FRM và dễ dàng vượt qua học phần khó nhất và là nền tảng của toàn bộ chương trình FRM đó là Phân tích định lượng.

Chúc bạn thành công.
 

LỢI ÍCH CỦA KHÓA HỌC

* Kiến thức về xác suất thống kê và các mô hình dự báo rủi ro giúp bạn áp dụng trong mọi lĩnh vực. Nó cũng hữu ích nếu bạn đăng ký tham gia kỳ thi FRM của GARP.

* Các công cụ và kiến thức cần thiết để áp dụng vào các công việc trong ngành tài chính - ngân hàng

 

HỌC VIÊN NHẬN XÉT VỀ BÀI GIẢNG 

 

nội dung khóa học

Chương 10: Mô hình hóa và dự báo xu hướng

Tài liệu tham khảo

Giảng viên

Da Hoang, FRM

Hoàng Hữu Đà, FRM

Chuyên gia quản trị rủi ro ngân hàng.

Đạt chứng chỉ FRM ngay từ lần thi đầu với tất cả các môn đạt hạng 1 ở Level 1.

Anh là tác giả của rất nhiều các khóa học về tài chính định lượng, quản trị rủi ro, machine learning trên hệ thống đao tạo UDEMY hàng đầu thế giới.

"Hiện nay, mình thấy rằng việc dạy và học các môn học như XSTK, Kinh tế lượng,... trong đại học đang chú trọng đến kỹ thuật tính toán, các ứng dụng trong thực tiễn còn hạn chế và chưa được giảng dạy hiệu quả. Do đó, mình muốn tạo ra các bài giảng theo phong cách "Khan Academy" mang tính dễ hiểu, có tính ứng dụng và được giải nghĩa cặn kẽ. Không đi sâu vào tính toán, mà sẽ giải thích ý nghĩa đằng sau các công thức toán học và ứng dụng.

Mình mong các bạn khi xem bài giảng sẽ có được những khoảnh khắc cảm thấy "A-ha", "Thì ra vậy", "Giờ mới hiểu", như khi mình tìm hiểu những môn học này. Các bài giảng sẽ mang tính thực tiễn, nhưng vẫn giúp các bạn hiểu các vấn đề lý thuyết và luyện làm bài tập.

Mình mong rằng có thể chia sẻ kiến thức đến mọi người và góp phần thay đổi cách nhìn về việc học: Không phải là việc ghi nhớ kiến thức một cách thụ động; mà là học cách giải quyết vấn đề và cách ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn. Hơn nữa, việc học hoàn toàn có thể trở nên thú vị và bổ ích."- Hoàng Hữu Đà

Đánh giá

Đánh giá trung bình

Có (0) lượt đánh giá

 • 5 sao
  (0)
 • 4 sao
  (0)
 • 3 sao
  (0)
 • 2 sao
  (0)
 • 1 sao
  (0)

Vui lòng Đăng Nhập để đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi

Nhận xét
Gửi nhận xét
go top

Bạn chưa có tài khoản

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Đăng ký

Bạn đã có tài khoản

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu Đăng nhập

Những lợi ích khi đăng ký học tại Arfquant

Học bất cứ khi nào, ở đâu
Được đảm bảo về chất lượng
Nội dung học liên tục, xuyên suốt
Phương thức thanh toán linh hoạt